Bạn có nhấn mạnh vào các nguyên tắc hoặc định kiến?

 
63.3K

 

 

Bạn có nhấn mạnh vào các nguyên tắc hoặc định kiến?

Trong quá trình làm việc với mọi người, "tuân thủ các nguyên tắc" là bình thường. Câu hỏi đặt ra là "bạn có phải là một nguyên tắc không? Hay sự thiên vị của chính bạn?"

Nếu bạn đúng về những gì bạn nghĩ về mọi thứ, hãy kiên quyết sử dụng phương pháp của riêng bạn, chỉ có bản thân bạn, những đề xuất và tư vấn của người khác, không sẵn sàng chấp nhận, không muốn thay đổi cho bất kỳ ai, đừng đặt người khác vào vị trí suy nghĩ, Cuối cùng, nó có thể gây hại cho người và vật.

Bạn nghĩ rằng đó là "nguyên tắc", nhưng không phải vậy! Những gì bạn nhấn mạnh chỉ là định kiến ​​cá nhân.

Tuân thủ nguyên tắc có nghĩa là những gì bạn khăng khăng cũng sẽ được người khác chấp nhận, không chỉ những người ở hiện tại có thể chấp nhận nó, mà cả những người trong tương lai cũng có thể chấp nhận nó. Ngay cả trong quá khứ, mọi người đã chấp nhận nó. Đây được gọi là một nguyên tắc.

Có một nguyên tắc là một người, và có một nguyên tắc để làm một cái gì đó. Nguyên tắc làm người là "bảo vệ chính mình", nhưng bảo vệ chính mình không có nghĩa là làm hại người khác, trong khi xem xét bản thân, bạn cũng phải tôn trọng người khác, mang lại lợi ích cho bản thân và hy vọng có ích cho người khác. Đúng vậy.

Nguyên tắc làm việc nên được xem xét vì lợi ích của đa số mọi người. Nếu nguyên tắc tuân thủ là ích kỷ hoặc cho một số ít người, hoặc để thuận tiện cho thời điểm này, đây là định kiến ​​và kiên trì.

Nhưng nhiều người thường không biết liệu họ "cứng đầu trong việc lựa chọn tốt" hay coi định kiến ​​cá nhân là nguyên tắc? Trên thực tế, bằng cách quan sát nhận thức của người khác về vấn đề này, bạn có thể xác định xem đó là định kiến ​​hay nguyên tắc.

Nếu suy nghĩ và thực hành của bạn làm cho mọi người cảm thấy không thể chịu đựng được và đau đớn, mọi người đều nghĩ rằng đó là sai và có vấn đề, và chỉ có bạn nghĩ rằng nó là đúng, thì nó có khả năng là định kiến. Đó là nguyên tắc có thể đáp ứng những suy nghĩ và mong muốn chung của mọi người hoặc hầu hết mọi người.

Nguyên tắc là không tĩnh, nó sẽ thay đổi theo thời gian hoặc môi trường khu vực. Hằng số duy nhất là nó phải vì lợi ích của mọi người và có thể được mọi người chấp nhận.

Người kiên trì định kiến ​​là anh ta quá cố chấp. Bản ngã sẽ gây ra cho chúng ta rất nhiều rắc rối, bởi vì ý thức bản thân quá mạnh mẽ, tự tâm quá mạnh mẽ, nó sẽ tuân thủ tính khí hoặc ý tưởng của riêng mình, đầy gai như con nhím, "góc" rất nhiều, di chuyển làm tổn thương con người và không thể tròn trịa Đối xử với mọi người.

Do đó, một số người nói, "Để trở thành một người đàn ông phải làm mọi việc bên trong và bên ngoài." "Nội tâm" là nguyên tắc, và "vòng tròn bên ngoài" không phải là để làm tổn thương mọi người. Mặc dù có những tiêu chuẩn nhất định trong trái tim tôi, nhưng khi cần phải linh hoạt, đừng dính vào nó. Phải có một sự khéo léo và tiện lợi, một ý tưởng kịp thời, thay đổi góc độ, hoặc sự đồng cảm và lời nói nhẹ nhàng hơn, để không khiến mọi người cảm thấy rằng bạn khó hòa đồng, mọi thứ rất dễ đạt được.

Nhắc nhở bản thân về nguyên tắc "vòng tròn bên trong và bên ngoài" cũng là một trong những cách để xua tan cái tôi. Hơn nữa, nếu chúng ta có thể buông bỏ bản ngã và không tự cho mình là trung tâm, mọi thứ có thể được nhìn thấy một cách cởi mở, nhẹ nhàng và buông xuống, và chúng ta có thể chịu đựng tất cả mọi người và mọi thứ, tự nhiên sẽ không có định kiến, Tất nhiên không có lo lắng.
相关阅读
   
免费可以看裸聊直播app,台湾免费视讯聊天室-台湾一对一视频聊天室-午夜聊天室,台湾情人视讯聊天室 ,live173 视讯美女 ,台湾甜心视讯聊天室,真爱旅舍黄播聊天室 ,金瓶梅视讯聊天室,成人视讯聊天室,金瓶梅视讯聊天室 ,真爱旅舍视频聊天室
uthome免费视讯 ,美女聊天视频直播网站,金瓶梅影音视讯聊天室 ,夫妻视频直播聊天室 ,小可爱视讯聊天室,女主播福利视频大全 ,寂寞同城交友聊天室 ,真爱旅舍聊天室,live173影音live秀 ,影音情人娱乐网