"Khóc" cũng quan trọng như "cười"

 
63.3K

 

 

"Khóc" cũng quan trọng như "cười"

Một ngày nọ, tôi nói chuyện với một người bạn thiết kế về điều gì đó về đứa trẻ. Anh ấy nói rằng khi con anh ấy ngã, anh ấy sẽ nói: "Tự mình trèo lên, đừng khóc!"

"Thật tốt khi tự mình đứng dậy, nhưng thật đau khi ngã! Em có thể khóc không?" Tôi trở lại với anh như thế này.

Bạn tôi cười, và có lẽ nhận ra rằng yêu cầu của anh ấy đối với đứa trẻ là một chút "vi phạm bản chất con người". Anh ta đổi miệng và nói: "Được rồi! Tôi sẽ bảo con gái tôi khóc; con trai tôi là con trai, hoặc nó nên bảo nó đừng khóc!"

Lần này tôi có thể nói to, thẳng mặt qua lại, "Ai nói rằng con trai không thể khóc? Con trai có thể đau khi ngã! Họ có thể khóc!"

Bạn tôi mỉm cười và không nói nữa.

Tôi cũng biết rằng anh ấy là một người trưởng thành không khóc hàng giờ và thậm chí không nói về đau khổ khi anh ấy lớn lên. Anh ấy rất xuất sắc, rất có trách nhiệm và giỏi mọi thứ. Anh ấy rất vui tính, và tôi luôn vui khi gặp anh ấy. Nếu bạn đang ở trong một tâm trạng tồi tệ, anh ấy sẽ trở nên rất khó xử và không biết cách nói chuyện với bạn, bởi vì anh ấy không giỏi đối phó với những cảm xúc xấu của người khác.

Bạn nghĩ anh ấy thiếu gì ở một người tốt như vậy?

Tôi nghĩ rằng anh ấy biết trong trái tim mình.

Thật khó để thay đổi, bởi vì anh ấy đã là một người trưởng thành, và anh ấy đã quen với nó từ khi còn nhỏ.

* *

Trong hai ngày qua, chúng tôi thấy tin tức rằng ngôi sao điện ảnh Ying Cailing và con gái Xu Ming, đã nhảy ra khỏi tòa nhà. Tôi thấy trong tờ báo rằng Xu Ming, người ở xa ở Athens, nghe tin con gái nhảy ra khỏi tòa nhà và gọi là Ying Cails. Nói, "Đừng khóc! Đợi tôi trở lại ..."

Tôi không hiểu làm thế nào để chịu đựng để yêu cầu một người mẹ mất đi đứa con gái yêu dấu của mình không được khóc? Có nghĩa là bạn không mạnh mẽ? Một người mẹ mất con gái có đủ lý do để khóc trong ba ngày và ba đêm - đó là nỗi đau, phải không? Không thể diễn đạt nó?

Mạnh mẽ, dũng cảm, vui vẻ, lạc quan ... Đây là những phẩm chất rất đẹp. Tôi rất thích chúng và đồng ý rằng chúng ta nên học cách nuôi dưỡng những suy nghĩ tích cực này, nhưng học cách thể hiện cảm xúc của mình một cách kịp thời - buồn, giận dữ, chán nản, bi quan ... Sự chấp nhận những cảm xúc tiêu cực này cũng là một phần của bản chất con người, và điều quan trọng không kém là để những cảm xúc này có một lối thoát.

Một người trưởng thành không được phép có cảm xúc thường yêu cầu trẻ chỉ thể hiện cảm xúc tích cực. Một khi trẻ có những biểu hiện cảm xúc tiêu cực, chẳng hạn như "khóc", cách duy nhất để đáp lại là quở trách - đừng khóc! Không thể khóc!

Trải nghiệm cảm xúc tiêu cực thời thơ ấu có ảnh hưởng gì đến sự phát triển tinh thần của một người? Alice Miller, một nhà phân tâm học được biết đến khi nghiên cứu nguyên nhân của chấn thương tâm lý thời thơ ấu và tác động của nó đến cuộc sống sau này của một người, đã từng viết trong bài viết của mình: "... bất cứ điều gì Tôi cảm thấy buồn hay vui, tôi có thể tự do thể hiện, không cần phải mỉm cười để làm hài lòng ai đó, hoặc để kìm nén những lo lắng và lo lắng của tôi cho nhu cầu của người khác. Tôi có thể tức giận, không ai sẽ chết hay đau đầu vì điều này; Khi nó làm tổn thương cảm xúc của tôi, tôi có thể sấm sét, nhưng tôi sẽ không mất bạn vì điều đó ... "

Nếu một đứa trẻ khóc, bạn la hét bừa bãi với nó: "Đừng khóc! Hãy khóc một lần nữa, hình phạt sẽ đến!"

Đứa trẻ sẽ trở nên tốt trên bề mặt, nhưng anh ta thực sự che giấu nỗi sợ hãi nhiều hơn. Anh ta sợ rằng mình sẽ khóc, mất tình yêu của cha mẹ và bị trừng phạt. Khi kinh nghiệm lớn lên liên tục xuất hiện cùng với cảm xúc chán nản và phủ định, bạn có thể dạy một đứa trẻ ngoan, nhưng thật không may, đó cũng là một đứa trẻ thiếu tự tin và không thể hiểu được cảm xúc của người khác.

Tôi luôn cảm thấy rằng cuộc sống của tôi cần phải suy nghĩ tích cực, nhưng tôi không phải sống bên cạnh "quá truyền cảm", thậm chí truyền cảm hứng để có một chút khác biệt với mọi người!

* *

Đây là câu chuyện:

Một thần chết đang đến để lấy đi người bà già bệnh tật. Bà và cháu gái của bà cụ không thể chịu đựng được, vì vậy họ đã nghĩ ra nhiều cách để trì hoãn thần chết ...

Vị thần chết này rất tốt bụng, nhưng không tệ như chúng ta nghĩ. Ông đã kể một câu chuyện cho những đứa cháu của mình ...

Thần chết nói: "Cách đây rất lâu, có một cặp anh em, anh trai tên là buồn, em trai khóc. Có một cặp chị em gọi là hạnh phúc, chị em gọi là tiếng cười. Một ngày nọ, hai chị em gặp nhau Họ yêu nhau và tổ chức một đám cưới hoành tráng. Nỗi buồn kết hôn với hạnh phúc, khóc vì cười và kết hôn cho đến tuổi già. Khi nỗi buồn qua đi, hạnh phúc cũng qua đi. ... "

Sau khi nghe câu chuyện được kể bởi thần chết, những đứa trẻ dường như cảm thấy một chút khác biệt ...

Đây là những gì chúng ta muốn nói theo quy luật tự nhiên. Đó là sự quý giá của hạnh phúc thể hiện khi có sự sống và cái chết và nỗi buồn. Nếu không có cái chết, làm thế nào nó có thể làm nổi bật giá trị của cuộc sống? Nếu trời chưa bao giờ mưa, ai sẽ tận hưởng ánh mặt trời?

Vì vậy, chấp nhận mọi thứ trong thế giới này - tích cực, tiêu cực, sự sống và cái chết, khóc hoặc cười. Bởi vì những trải nghiệm này có ý nghĩa như nhau đối với cuộc sống của chúng ta.

* *

Tôi muốn con tôi cười thật nhiều, nhưng khi nó khóc, tôi không muốn con bé "dũng cảm, đừng khóc!" ...

Nếu bạn đau, bạn sẽ khóc, khi bạn buồn, bạn sẽ khóc, khi bạn không vui, bạn sẽ khóc ...

Nếu bạn có thể khóc, bạn có thể khóc trước mặt người khác, bạn sẽ ân cần và bạn sẽ tin rằng mọi người đều giống nhau, yếu đuối và bất lực. Sau đó, bạn có thể nghĩ: Tôi có thể làm gì cho bạn?

"Khóc thật mạnh! Dù con có khóc, mẹ sẽ ở bên con ..." Tôi chỉ muốn nói điều này với đứa con đang khóc của mình.

Sau đó, tôi hy vọng rằng cô ấy sẽ là một đứa trẻ dịu dàng và ân cần, có thể an ủi bản thân và người khác
相关阅读
   
台湾裸聊奇摩女孩真人视讯网 ,live 173 视讯聊天 ,免费视讯聊天室 ,台湾裸聊奇摩女孩真人视讯网,173视讯聊天交友网 ,午夜福利美女视频网 ,85街论坛,UT影音视讯聊天室 ,美女视讯裸聊直播网-一对一裸聊视频-美女视讯秀聊天室 ,洪爷影城
真爱旅舍视频ut聊天室-夫妻真人秀视频聊天室-午夜聊天室,美女主播免费祼聊聊天室 ,台湾一对一视讯聊天室,打飞机专用网,在线视频语音聊天室 ,173免费视讯聊天网 ,真人秀视频聊天室 ,金瓶梅影音视讯聊天室 ,美女写真图片区-美女视讯表演秀-一对一视讯聊天 ,免费视讯交友