Cuộc sống được kiểm soát và lựa chọn bởi chính bạn

 
63.3K

 

 

Cuộc sống được kiểm soát và lựa chọn bởi chính bạn

Có lần tôi thấy một câu chuyện như vậy, một ông già và một chàng trai trẻ đến một cái ao để câu cá cùng một lúc. Một lúc sau, ông lão bắt được vài con cá lớn, nhưng chàng trai trẻ không tìm thấy gì. Chàng trai trẻ thực sự không thể hiểu tại sao kết quả của hai người lại khác nhau đến thế. Chàng trai đến gặp ông già và hỏi anh ta về bí mật câu cá.

Trong khi ông lão treo mồi trên lưỡi câu, ông nhẹ nhàng nói với chàng trai: "Nếu bạn chắc chắn bạn muốn câu cá gì, bạn phải đưa ra một loạt các lựa chọn. Cho dù bạn chọn chính xác hay không xác định liệu bạn có thể bắt được cá hay chính xác hơn. Nói xem bạn có thể bắt được cá lớn không. "

Ông lão ném lưỡi câu xuống nước một cách chính xác và mạnh mẽ, sau đó ngồi xuống và nhìn vào mặt nước và nói: "Câu cá có thể phụ thuộc vào may mắn. Có nhiều yếu tố không chắc chắn. Khi chúng ta lựa chọn đúng, điều đó phụ thuộc vào ý chí của Chúa. Tuy nhiên, câu cá không phải là một trò chơi ngu ngốc, nó giống như chơi blackjack. Bạn biết nhiều hơn về địa điểm, quy tắc, xác suất để câu cá bằng mồi, số lượng cá, mồi tốt như thế nào, điều kiện thời tiết, v.v. Cơ hội chiến thắng, cơ hội bắt được một con cá lớn càng lớn. "

Ông lão nói: "Trước hết, hãy chọn một miếng nước. Trong cùng một khu vực, một số người có thể bắt được cá lớn, trong khi những người khác luôn bắt được cá nhỏ. Vì vậy, việc chọn một cái ao là rất quan trọng. Kết quả của những lựa chọn lặp đi lặp lại, và bạn hoàn toàn mù quáng, mặc dù chúng tôi tình cờ đến với nhau, nhưng chúng tôi khác nhau. Sự khác biệt là tôi biết lựa chọn của tôi, và bạn là ngẫu nhiên, có thể bạn có cơ hội tốt, nhưng Cơ hội không thể luôn chăm sóc bạn mọi lúc. Thành công thực sự đòi hỏi sự tích lũy và lựa chọn hợp lý. "Sau đó, con cá của ông già lại bị mắc câu, và đó là một con cá lớn khác.

Ông lão khẽ mỉm cười và nói: "Ông có biết không? Để chọn ao cá này, tôi đã quan sát và phân tích rất lâu. Hiểu được độ sâu của nước và sinh sản tảo. Có lẽ bạn nghĩ câu cá chỉ là một trò giải trí, có vẻ dễ hơn Nhưng nếu chúng ta chọn sai ao và ngồi im bên ao với cần câu, thì tốt hơn là ngồi trên băng ghế trong công viên và nheo mắt lại! Chúng ta có thể không phải nghĩ câu cá như một trò chơi thể thao. Nhưng nếu bạn muốn bắt một con cá lớn, bạn phải suy nghĩ nhiều hơn. Đây là một thái độ trong cuộc sống. Một khi bạn phát triển thái độ này, bạn có thể có một niềm vui nào đó từ nó - niềm vui của suy nghĩ. "

"Ao đã được chọn, và bạn nên thuê một huấn luyện viên tiếp theo." Ông già nói tiếp: "Nhiều người thà chọn làm kẻ thua cuộc hơn là dựa vào sự giúp đỡ của người khác, dù trả tiền hay miễn phí. Nếu bạn có thể chấp nhận ngay rằng bạn là Thực tế là bạn không biết gì và không hiểu gì cả. Nếu bạn ngậm miệng và học kiên nhẫn, kỹ năng câu cá của bạn sẽ cải thiện nhanh chóng. Cuối cùng, hãy chọn một vị trí. Giống như mọi người có cấp độ, cá cũng có cấp độ. Sau khi chúng tôi câu cá xong, chúng tôi phải liên tục điều chỉnh vị trí của mình. Nhưng điều chỉnh này không mù, chúng tôi phải biết vị trí nào sẽ có cá. Cá đang bơi và cơ hội đang thay đổi. Có lẽ chúng tôi đã chọn đúng. Một khu vực tốt, và ao phải được chọn, nhưng chúng tôi đang lang thang trong một vùng nước nông chỉ có cá nhỏ, vậy làm sao chúng tôi có thể bắt được cá lớn? Vì vậy, chúng tôi phải liên tục thay đổi vị trí để tìm cá lớn, và Khi anh ta đói, anh ta thả mồi và bắt anh ta. "

Khi chàng trai trẻ nghe những lời này, Mao Said đã mở ra và ngưỡng mộ anh ta.
相关阅读
   
台湾恋恋视频聊天室 ,伊莉论坛,爱秀啦 - 线上直播 ,真人表演秀视频聊天室 ,真爱旅舍视频聊天室 ,173视讯聊天交友网 ,真爱旅舍福利直播聊天室 ,Live173视讯交友聊天,真爱旅舍视频聊天室,影音视讯聊天室
live173影音live秀-免费视讯,live173影音live秀-免费视讯,小可爱视讯聊天室,台湾辣妹影音视讯聊天室 ,免费夫妻视频真人秀,美女真人裸聊聊天室,宅男优社区,UT聊天视讯辣妹聊天室,同城交友异性聊天室 ,真爱旅舍视频聊天室